Tuần trước “Bí ẩn song sinh” “mở hàng” cho lớp đạo diễn K3 của trường SKĐA TPHCM

Tuần trước “Bí ẩn song sinh” “mở hàng” cho lớp đạo diễn K3 của trường SKĐA TPHCM. Tuần này, lớp đạo diễn thế hệ đàn em K8 “đáp lễ” với đàn anh đàn chị với một lúc 2 phim “mở hàng” cho thế hệ lớp đạo diễn này: “4 năm 2 chàng 1 tình yêu” của Luk Van ra rạp ở Việt Nam và “KFC” của Lê Bình Giang trình chiếu tại LHP PIX tại Đan Mạch.
Mình còn nhớ lần đầu tiên Giang (lúc đó đi cùng Trần Dũng Thanh Huy) mang KFC đến chiếu cho mình xem ở một quán cafe trên đường D5 – khi đó mình đang theo đoàn Cưới ngay kẻo lỡ – với mong muốn “phim em chiếu YxineFF được không?”. Sự háo hức của Giang thực sự thuyết phục hơn là bản thân bộ phim, và quyết định chiếu KFC ở YxineFF, và sau đó mình còn đem phim giới thiệu sang Cà Phê Thứ 7 của anh Dương Thụ, rồi mình bảo anh Phan Đăng Di nên xem phim này đi khi Di đang tìm lứa học Gặp gỡ mùa thu đầu tiên và Di ngay lập tức thích phim của Giang và bản thân Giang. Mình còn nhớ mình gặp Di đi ăn trưa sau một buổi xem một phim Việt Nam mà Di đã bỏ về giữa chừng dù cả đám cá độ “ai về trước phải trả tiền vé hết cho cả đám”, Di bảo, “Tiền kia mà đưa thằng Giang làm phim có khi tốt hơn” :))
Rồi thì Giang cũng làm đủ ba phần của KFC, gom lại thành một bộ phim dài, chật vật để dựng tới dựng lui, bị bạn bè anh xem bu vào sỉ nhục :)) Nhưng rồi cũng xong phim. Giờ đường hoàng đem phim đi chiếu ở LHP nước ngoài.
Và cái đứa đầu tiên của khoá K8 trường SKDA TPHCM có phim dài chiếu ở LHP nước ngoài là một bạn bỏ học giữa chừng (Trương Minh Quý), đứa có phim dài chiếu ở LHP quốc tế kế tiếp là một đứa suýt nữa trường không cho tốt nghiệp vì bộ phim tốt nghiệp của nó hẳn là một phim tồi tệ không thể chấp nhận được. Cái đứa thứ hai đó là Lê Bình Giang, cái bộ phim tốt nghiệp đó là phim KFC này.