Trưng bày các sản phẩm

Trưng bày các sản phẩm, hiện vật phục vụ du khách trong dịp Lễ hội Đền Hùng.
Trong khuôn khổ các hoạt động phục vụ du khách về thăm Lễ hội Đền Hùng năm nay, nhiều gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm và hiện vật, quảng bá các nét đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người đất Tổ đã được tổ chức. Các gian trưng bày đã thu hút đông đảo du khách thập phương đến tham quan, chiêm ngưỡng.
Nằm ở ngay sân trung tâm lễ hội, gian trưng bày, giới thiệu, quảng bá du lịch Phú Thọ “Về với cội nguồn dân tộc” do Trung tâm thông tin, xúc tiến du lịch tỉnh phụ trách đã mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách. Tại gian trưng bày đã diễn ra các hoạt động rất đa dạng, phong phú như trình diễn văn hóa, văn nghệ của 13 huyện, thị, thành, xen kẽ với đó là các chương trình trình diễn hát Xoan của các nghệ nhân phường Xoan cổ, thu hút đông đảo du khách tới tham quan.
Cùng với đó, các sản vật đặc trưng của tỉnh Phú Thọ như thịt chua Thanh Sơn, ủ ấm Sơn Vi… những món quà lưu niệm mang dấu ấn đất Tổ cũng được trưng bày, giới thiệu với du khách. Theo ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Giám đốc Trung tâm thông tin, xúc tiến du lịch tỉnh, những hoạt động của các gian trưng bày trong suốt dịp lễ hội Đền Hùng nhằm mục đích quảng bá về những nét đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người của tỉnh, qua đó nhằm thu hút hơn nữa lượng khách du lịch đến với tỉnh Phú Thọ.
Cũng trong khuôn khổ gian trưng bày, hơn 100 bức ảnh đẹp nhất của cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Phú Thọ” đã được trưng bày phục vụ du khách tham quan.
Nằm gần khu vực ngã 5 đền Giếng là gian trưng bày các loài hoa phong lan và gian trưng bày các tài liệu, hiện vật của đồng bào cả nước. Tại gian trưng bày hoa phong lan mang tên “Vườn lan sinh viên” của anh Vi Hồng Trọng, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, hơn 30 loài hoa phong lan đủ màu sắc được trưng bày trong nhà kính cho du khách tới chiêm ngưỡng. Đây là một trong những “không gian xanh” dành cho du khách khi tới tham quan Lễ hội Đền Hùng.
Tại khu vực trưng bày các tài liệu, hiện vật của đồng bào cả nước, hơn 100 mẫu hiện vật phong phú, quý hiếm như: Kiệu Bát Cống Trung, lọ Lục Bình, đàn đá Khánh Sơn… được nhiều cá nhân, tổ chức, tỉnh, thành cung tiến đã được trưng bày.
Những gian trưng bày kể trên đã góp phần làm phong phú các hoạt động của không gian lễ hội Đền Hùng. Trong suốt 5 ngày từ 1 đến 6-4 (tức từ 5 đến 10-3 âm lịch), các gian hàng sẽ mở cửa chào đón du khách tới tham quan từ 7 giờ 30 cho tới 22 giờ hàng ngày.
Nguồn: Trà My – baophutho.vn