TẠI SAO CÁC THÀNH VIÊN BAN TỔ CHỨC DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG PHẢI ĐÓNG GÓP CHO CHI PHÍ HOẠT ĐỘNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH

TẠI SAO CÁC THÀNH VIÊN BAN TỔ CHỨC DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG PHẢI ĐÓNG GÓP CHO CHI PHÍ HOẠT ĐỘNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH?
Các qui chế về từ thiện đều cho phép sử dụng 10% đến 15% số tiền đóng góp cho từ thiện để chi cho các hoạt động của tổ chức từ thiện.
Tuy nhiên, việc sử dụng tiền đóng góp cho từ thiện chi cho các hoạt động của tổ chức tiềm ẩn nguy cơ lạm dụng, và có thể làm cho các mạnh thường quân không thoải mái, nhất là khi mở rộng cho nhiều người đóng góp. Không phải ai cũng đồng ý với việc dùng tiền của mình với mục đích khác với điều mình mong muốn.
Ngay từ đầu, DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG đã chủ trương minh bạch các hoạt động của mình. Một trong các hình thức minh bạch là tách biệt quĩ từ thiện (quĩ dùng để mua cơm cho bệnh nhân) và quĩ hoạt động (quĩ chi phí cho các hoạt động để gây quĩ, mua cơm… như tổ chức đêm nhạc, in ấn phẩm, phiếu ăn, di chuyển để phát phiếu, trả tiền…).
Do tất cả các thành viên đều hoạt động thiện nguyện và tự túc chio phí di chuyển, nên chi phí cho hoạt động không nhiều. Nếu không tính các chi phí nhằm kết nối, động viên các thành viên, thì nó chỉ chiếm khoảng hơn 5% quĩ mua cơm cho bệnh nhân.
DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG luôn cam kết, và thực hiện rất nghiêm ngặt lời cam kết của mình, là sử dụng toàn bộ tiền đóng góp cho quĩ mua cơm để mua cơm cho bệnh nhân. Không có bất cứ một đồng nào được các nhà hảo tâm đóng góp cho quĩ để mua cơm cho bệnh nhân được phép sử dụng vào bất cứ mục đích nào khác.
Vì vậy, hiện nay, tất cả các thành viên của Ban tổ chức chương trình DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG đều phải đóng góp cho quĩ hoạt động của chương trình.
Tất cả các hoạt động chi tiêu của chương trình hiện nay, cả việc mua cơm cho bệnh nhân nghèo lẫn chi phí cho hoạt động, đều được đặt dưới sự giám sát của Nhóm Giám sát, do cô Hien Dang làm trưởng nhóm. Đồng thời, Công ty TNHH Tư vấn và Dịch vụ kế toán DSC kiểm soát toàn bộ hoạt động gây quĩ và mua cơm cho bệnh nhân nghèo.
Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn chủ trương công khai rộng rãi cho cộng đồng tất cả các khoản đóng góp, và chi tiêu của quĩ mua cơm cho bệnh nhân nghèo. Xin các bạn đóng góp tiền cho quĩ thường xuyên kiểm tra xem tên mình có xuất hiện trên fanpage DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG, và trên nhóm công khai Câu lạc bộ DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG. Thỉnh thoảng, xin các bạn xem lại báo cáo hàng tuần, cộng trừ nhân chia giúp, xem chúng tôi có nhầm lẫn chỗ nào không. Chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các bạn.
Một điều nữa. Rất mong các bạn, khi đóng góp cho quĩ, cho chúng tôi tên của các bạn. Nếu các bạn ngại cho tên thật, các bạn có thể sử dụng một cái tên Tí, Tèo, Thị, Mẹt… nào đó, miễn là các bạn có thể kiểm chứng, xem tiền của mình đã đến với chương trình hay chưa. Nếu được, xin các bạn cho số điện thoại để tiện liên lạc.
Rất cám ơn các bạn.
———————————-
DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG là chương trình từ thiện, cung cấp những dĩa cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện của thành phố, thực hiện liên tục từ hơn 2 năm nay. Chương trình được bảo trợ bởi Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo.
Hơn 2 năm qua, DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG đã quyên góp được 2.328.402.900 đồng, cung cấp cho những bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân nghèo ở 8 bệnh viện, với tổng số hơn 43.126 dĩa cơm, trị giá 1.016.426.000 đồng. Trị giá mỗi dĩa cơm hiện nay là 25.000 đồng.
DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG có 5 hình thức gây quĩ:
1. Đóng góp qua tài khoản:
Tên tài khoản: DIA COM TREN TUONG
Số tài khoản: 0421000493966
Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hùng Vương (hoặc có thể dùng tên chi nhánh cũ là chi nhánh Phú Thọ).
2. Đóng góp trực tiếp tại:
Phòng khám Quốc tế EXSON, 722 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10.
Quán Cà phê Y khoa, 83/12 Đào Duy Từ, Phường 5, Quận 10, TPHCM.
3. Đóng góp qua Đêm nhạc DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG, là đêm nhạc do Ban Tổ chức chương trình DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG tổ chức.
4. Đóng góp thông qua việc tham gia Nhóm Tài trợ DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG, là nhóm của những nhà hảo tâm cam kết hỗ trợ thường kì cho chương trình.
5. Đóng góp thông qua các event của Câu lạc bộ DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG, được tổ chức thường kì hoặc từng đợt.