Sữa mẹ có nên vắt ra tích trữ cho bé không?

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng thiết yếu giúp hỗ trợ phát triển cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Việc cho con bú tự nhiên ở bầu ti thì sẽ giúp con lớn khỏe hơn và tránh được nhiều bệnh vặt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp mẹ đi vắng hoặc con bú không hết thì mẹ bắt buộc phải vắt sữa vào bình hoặc túi để tích trữ. Liệu điều này có nên hay không? Các mẹ hãy cùng xem ở bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Sữa mẹ có nên vắt ra tích trữ cho bé không?
Sữa mẹ có nên vắt ra tích trữ cho bé không?

Những điều cần biết khi vắt sữa tích trữ cho bé
Nếu ở trường hợp mẹ phải vắt sữa ra tích trữ cho bé thì cũng là điều dĩ nhiên phải làm. Tuy nhiên hãy để trong một thời gian nhất định để đảm bảo sữa mẹ vẫn đủ chất cho bé. Các mẹ hãy lưu ý nhiệt độ khi trữ sữa mẹ như:
– Ở nhiệt độ ngoài trời ( khoảng 37 độ C): sữa mẹ để được khoảng 30 phút.
– Ở nhiệt độ trong phòng ( trên 26 độ C): Sữa mẹ để được tối đa 1 tiếng.
– Ở nhiệt độ điều hòa ( dưới 26 độ C): sữa mẹ để được trong 6 giờ.
– Nếu để trong tủ lạnh ở ngăn mát thì tối đa được 48 giờ.
– Trường hợp tủ lạnh có 2 cánh riêng biệt, sữa mẹ để ngăn đá có thể bảo quản được trong 3 đến 6 tháng.
– Tuy nhiên, để đảm bảo nguồn dinh dưỡng cũng như đảm bảo sức khỏe cho bé thì mẹ nên để trong ngăn mát 18 giờ đến 24 giờ.
Lưu ý rằng nếu muốn lấy sữa từ ngăn mát ra cho bé thì hãy hâm sữa lại cho ấm, hoặc lấy sữa từ ngăn đá thì hãy để từ ngăn đá xuống ngăn mát rồi mới đi hâm cho bé uống nhé.
Sử dụng máy hút sữa để giúp tiết kiệm thời gian
Thời đại công nghệ hiện nay phát triển nên muốn giúp lấy sữa nhanh thì mẹ cũng nên mua cho mình 1 máy hút sữa để sử dụng nhanh chóng và tiện lợi.
Tại cửa hàng siêu thị tiện lợi Chiaki có bán nhiều sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức,..đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nên rất được khách hàng tin dùng.
Chiaki có nhiều loại máy hút sữa như máy hút sữa cầm tay, máy hút sữa điện đôi, máy hút sữa điện đơn, máy hút bằng tay với giá chỉ từ 400.000 vnđ đến 1.500.000đ tương ứng cho điều kiện của mỗi gia đình có con nhỏ.
Bên cạnh đó, Chiaki cũng bán máy hâm sữa, máy tiệt trùng sữa để tiện lợi khi lấy sữa từ tủ lạnh đi hâm cho bé yêu uống. Hãy luôn chọn những loại sản phẩm tốt nhất để con phát triển một cách toàn diện nhất nhé.
Trên website Chiaki.vn có cập nhật nhiều sản phẩm và thông tin chi tiết nên nếu muốn mua hãy vào website tham khảo trước rồi đặt hàng và được giao hàng tận nơi luôn nhé. Hy vọng rằng bạn sẽ biết cách chăm sóc con thật tốt.

Xem thêm tại đây: https://baoquansuame.com/sua-me-co-nen-vat-ra-tich-tru-cho-be-khong/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *