SÁCH MỚI & SÁCH CŨ

1 1 1  
SÁCH MỚI & SÁCH CŨ….
Có một bạn nói mình gửi ảnh của mình &Xuân Quỳnh để bạn đăng báo, mình nhớ là ngày xưa có chụp với nhau. Nhưng giờ tìm hết hơi không thấy(!). Đành tìm sách nàng tặng mình, gần nhất thì cũng cách đây 30 năm.Và cũng chưa ra. Ngày còn ông xã, cứ mình đi làm về là ông sắp xếp lại cái túi của mình, trong đó nào cặp tóc, bút bi, bút chì, bút máy, rồi thìa khóa, khăn tay, báo và sách, thư từ…Tất cả cứ là lung tung, lộn xộn!
Vậy mà vừa qua, đi xe đạp thể dục từ nhà vòng quanh bờ hồ Gươm, mình lại rẽ vào phố Đinh Lễ và Nguyễn Xí, mua thêm sách mới.Nghe nói sách hạ giá, chỉ còn 5-10 ngàn một cuốn. mình chọn ra nhiều cuốn. Nào Nguyễn Ngọc Tư- Nguyễn Bình Phương, Sương Nguyệt Minh, Chu Lai… và vài cuốn sách dịch. Ui chao, cô bán hàng nói hơn một triệu(!)-đã giảm rùi-mà đi xe đạp chỉ mang khoảng hơn 100 ngàn. Thế là đành chọn Nguyễn Xuân Khánh và Lê Văn Nghĩa…Nhà văn Xuân Khánh bảo sẽ tặng, nhưng mình tiện thì mua, lúc nào anh ký tặng thì hay quá-nhưng cũng ít gặp lắm lắm-…
Cảm ơn các nhà văn Vũ Nho, Lê Bá Thự và Phạm Xuân Trường đã tặng sách. Riêng Vũ Nho có lúc mình đã gọi đùa chàng là” người chuyên nghiên cứu về các nhà thơ nữ”(!), còn Phạm Xuân Trường thì mới gặp một lần ở Sài gòn mà đã viết khá chính xác về PTTN. Trân trọng.