Phương pháp bảo quản sữa mẹ cho con bú sau khi hút & rã đông khoa học

Cách bảo quản sữa mẹ và rã đông đúng tiêu chuẩn khoa học thấy có vẻ rất khó thế nhưng nếu đã làm sẽ quen thôi. Dù khó nhưng mẹ cũng cần đảm bảo chất lượng khi nạp vào cho con, điều này sẽ thường tốt cho mẹ và có lợi cho bé. Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng quý giá dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Với lượng sữa dồi dào hay mẹ đang trở lại công việc trước đây thì cách bảo quản sữa mẹ khoa học luôn là vấn đề các mẹ quan tâm sau khi sinh.

Cách bảo quản sữa mẹ cho con bú sau khi hút, rã đông khoa học
Cách bảo quản sữa mẹ cho con bú sau khi hút, rã đông khoa học

Sữa mẹ để được bao lâu khi vắt ra ngoài?
– Nếu sữa mẹ vừa vắt được ra và trữ ở nhiệt độ phòng trên 26 độ, mẹ chỉ có thể để được 4 tiếng thay vì 6 đến 8 tiếng. Nếu cần trữ đông, sữa mẹ vừa vắt ra được đặt ngay vào tủ lạnh, tránh để bên ngoài hơn 48 tiếng sau khi vắt.
– Một điều lưu ý là nên để sữa mẹ được bảo quản một cách an toàn và vệ sinh, chú tâm thực hiện những bước trữ sữa mẹ cho đúng cách.
Luôn làm sạch dụng cụ hút sữa, trữ sữa
– Vệ sinh sạch sẽ là vấn đề cần được ưu tiên hàng đầu trong việc bảo quản sữa mẹ. Các mẹ nên rửa tay thật sạch và tiệt trùng các dụng cụ vắt sữa, trữ sữa thường xuyên để đảm bảo an toàn cho con.
Liều lượng sữa mỗi lần vắt
– Khi quan tâm đến cách bảo quản sữa thì mẹ cũng nên để ý đến lượng sữa mỗi lần vắt ra cho con. Nếu trẻ dưới 6 tháng tuổi, mẹ nên vắt với lượng sữa vừa đủ mỗi lần con bú, khoảng 100ml đến 150ml.
Cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh
– Trữ sữa bằng bình, mẹ nên sắp xếp vào tủ lạnh theo thứ tự từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái theo ý muốn để nhớ bình nào uống trước. Bên cạnh đó, cần ghi chú ngày tháng lên từng túi trữ sữa để biết rõ túi nào nên sử dụng trước cũng như biết hạn sử dụng.
Cách rã đông sữa mẹ
– Cách ra đông từ trong ngăn đá: Khi ra đông, cho sữa xuống ngăn mát, để rã đông tự nhiên. Trường hợp nếu trẻ cần bú ngay, mẹ nên chuẩn bị nước ấm và đặt túi vào cho đến khi sữa rã đông hoàn toàn. Mẹ cũng nên lưu ý là bỏ phần sữa thừa sau khi bé bú, không nên trộn chung với sữa mới.
– Cách rã đông sữa mẹ trong ngăn mát: Cho phần sữa cần dùng ra bình rồi hâm 40 độ C trước khi bé bú. Phần sữa này chỉ được sử dụng trong vòng 24h.
Tham khảo thông tin về cách bảo quản sữa mẹ sau khi hút vừa giúp mẹ cất trữ được lượng sữa dư cho bé bú trong thời gian đi làm vừa có thêm thời gian vui đùa bên con trẻ.
Bạn có thể ghé siêu thị tiện lợi Chiaki để chọn mua sản phẩm máy hút sữa chính hãng uy tín và chất lượng nhé.

Xem thêm tại đây: https://baoquansuame.com/cach-bao-quan-sua-me-cho-con-bu-sau-khi-hut-ra-dong-khoa-hoc/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *