NHẠC THÁNH CA: CON DÂNG CHÚA

NHẠC THÁNH CA: CON DÂNG CHÚA
TRÌNH BÀY: Linh Mục NGUYỄN SANG và Các em Thiếu Nhi Mỹ Tho.
Tên thật là Nguyễn Tấn Sang, sinh ngày 23 tháng 9 năm 1973 tại tỉnh Gò Công (ngày nay là thị xã Gò Công thuộc tỉnh Tiền Giang). Tên thánh được đặt theo Thánh Gioan Baotixita (Ioannes Baptista), hay Gioan Tẩy giả. Ông là người con thứ tư và cũng là trai út trong gia đình. Từ nhỏ, ông đã thể hiện sự yêu thích âm nhạc, đã tham gia nhiều chương trình văn nghệ ở trường và nhà thờ.
Nguyễn Sang theo học ở quê nhà. Năm 1991, ông tốt nghiệp phổ thông trung học tại trường Trương Định Gò Công. Năm 1995, ông tốt nghiệp chuyên ngành âm nhạc của trường Đại học Văn hóa – Chi nhánh II tại Sài Gòn.
Sau khi tốt nghiệp đại học, năm 1995, ông thi vào lớp dự tu của Giáo phận Mỹ Tho. Năm 1997, ông thi vào Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn. Ngày 27 tháng 6 năm 2002, ông được phong chức phó tế. Ngày 7 tháng 12 năm 2005, ông được thụ phong linh mục tại Nhà thờ chính tòa Mỹ Tho.
Trong những năm sau đó, Linh mục Nguyễn Sang lần lượt được phân công làm Phó xứ các giáo xứ Ba Giồng, Chợ Bưng, Tân Hiệp thuộc Giáo phận Mỹ Tho. Năm 2008, ông được bổ nhiệm làm Chánh xứ Nhà thờ Tân Hiệp. Đến ngày 17 tháng 3 năm 2011, ông được bổ nhiệm làm Linh mục chánh xứ Nhà thờ Ba Giồng, thánh địa hành hương của Giáo phận Mỹ Tho.
Qua hơn 6 năm miệt mài làm từ thiện bằng tiếng hát của mình, tính đến nay ông đã thu được khoảng 7 tỷ đồng. Số tiền này đã dùng để xây 135 căn nhà tình thương, cấp hơn 500 suất học bổng cho học sinh nghèo, giúp 600 xe lăn và 100 xe lắc tay cho người khuyết tật ở nhiều tỉnh, thành. Mỗi 2 tháng thì chương trình “Tiếng hát vì người nghèo” lại đến với khoảng 500 người nghèo, không phân biệt tôn giáo. Ngay tại giáo xứ Ba Giồng, cứ vào thứ sáu hằng tuần, nhà thờ đều tổ chức nấu ăn và mang tới tận nhà cho khoảng 100 người có hoàn cảnh khó khăn, dị tật.
Ngoài việc giúp mổ sáng mắt cho hơn 5.000 người già, giới thiệu cho hơn 400 trường hợp được mổ tim, đồng thời trực tiếp giúp tiền để mổ tim cho hơn 20 trường hợp. Có 850 thành viên tự nguyện tham gia cùng với Linh mục Nguyễn Sang trong các chương trình đồng hành giúp người nghèo vượt qua nghèo khó.