Kinh nghiệm chăm bé sơ sinh vào mùa đông

Chăm sóc bé sơ sinh vào màu đông như thế nào để có thể bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của bé? Đây là vấn đề được rất nhiều các bà mẹ quan tâm trên các diễn đàn. Những chia sẻ thú vị về cách chăm trẻ vào mùa đông lạnh mà Chiaki shop tổng hợp được, hy vọng sẽ mang lại những kiến thức chăm con khoa học để bạn có thể cùng con yêu bước qua những ngày đông trọn vẹn nhé.

Kinh nghiệm chăm bé sơ sinh vào mùa đông
Kinh nghiệm chăm bé sơ sinh vào mùa đông

Những cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông
1. Giữ ấm cho trẻ vào mùa đông
– Mùa đông nhiệt độ thường xuống thấp và rất lạnh vì vậy các mẹ nên chú ý giữ ấm cho trẻ. Thân nhiệt trẻ sơ sinh không giống như người lớn, khả năng điề =u chỉnh nhiệt độ cơ thể của trẻ còn rất kém. Khi cơ thể bị mất nhiệt thì trẻ hoàn toàn không có khả năng tự điều chỉnh được nhiệt độ.
– Việc giữ ấm cho trẻ được bắt đầu từ việc đeo bao tay, bao chân, đội mũ và ủ ấm cho trẻ bằng quần áo ấm. Tuy nhiên, không phải mặc thật nhiều để giữ ấm đâu nhé. Khi thấy bé có dấu hiệu đổ mồ hôi thì nên dùng khăn mềm lau mồ hôi, tránh để mồ hôi thấm ngược vào người sẽ làm bé bị nhiễm lạnh và rất dễ bị ốm.
2. Quy tắc 4 ấm 1 lạnh
– Nguyên tắc mặc đồ cho trẻ vào mùa đông đó là 4 ấm 1 lạnh. Có nghĩa là bạn cần giữ cho 4 điểm là tay, bụng, lưng và bàn chân luôn được ấm. Phần lạnh là đầu của trẻ, bạn không cần trùm trẻ kín mít mà cần có sự thông thoáng để trẻ dễ thở.
3. Tắm cho trẻ đúng cách trong ngày đông
– Việc tắm gội cho trẻ sơ sinh có ý nghĩa quan trọng giúp cho làn da của trẻ được thông thoáng và có thể loại bỏ được mồ hôi cũng như bụi bẩn bị dính trên da. Vào mùa đông việc tắm cho trẻ cần thiết nhưng yêu cầu phải đúng cách. Thời gian tắm từ 5 đến 7 phút là đủ, tắm trẻ trong phòng kín gió với nước đủ ấm.
4. Môi trường sống của trẻ
– Không gian trẻ ở cần ấm áp, tránh gió lùa nhưng vẫn phải thông thoáng. Nhiệt độ phòng thích hợp là 28 độ C và bạn có thể sử dụng điều hòa hay lò sưởi để giữ ấm nhưng không ne3en dùng bếp than vì khói CO2 có thể làm bé bị ngạt thở, không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé và có thể gấy ra nhiều chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Với những kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông mà chúng tôi vừa chia sẻ, mong rằng việc chăm sóc trẻ cho quý phụ huynh vào những ngày đông lạnh không còn là vấn đề phải lo lắng nữa. Hãy mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất từ những điều đơn giản nhất và đồng hành cùng con trong sự khỏe mạnh bởi sức khỏe là món quà vô giá.

Xem thêm tại đây: http://dodungchotresosinh.com/kinh-nghiem-cham-con-an-khoe-mau-lon/

✅ Thông tin này hay lắm::

Sản phẩm lactacyd 2 trong 1 kết hợp giữa sữa tắm và dầu gội dành cho trẻ sơ sinh giúp chống rôm sảy và hăm kẽ hiệu quả đồng thời hỗ trợ phòng bệnh ngoài da được bán với giá ưu đãi tại chiaki.vn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *