Kinh doanh ONLINE

Kinh doanh ONLINE… KHÓ hay DỄ???
Ko biết các chị chủ Shop online có khó chịu ko khi khách hỏi lấy sỉ những câu đại loại như:
– Ko bán dc có dc TRẢ LẠI HÀNG ko?
– Nhập hàng về SỢ KO BÁN DC?
– Em không có vốn
– Em chưa bán hàng bao giờ
– Em không biết chạy quảng cáo
– Làm sao để bán
– Em chưa có kinh nghiệm
– Em chạy quảng cáo không hiệu quả
– Em không bán được hàng
– Hàng em còn nhiều lắm, nên em không có tiền quảng cáo, càng không có tiền học bán hàng
Mình tư vấn cho mọi người nhiều rồi, nhưng mà nói thật í, m cảm thấy rất khó để tư vấn tiếp (dù PA rất chuyên nghiệp, không để cảm xúc tiêu cực vào công việc) nên cuộc trò chuyện dường như hai đường thẳng song song.
Kinh doanh CHƯA BAO GIỜ LÀ DỄ, kinh doanh online LẠI CÀNG KHÓ hơn xưa vì ai ai cũng muốn bán (nhưng không nhiều người thành công vì thiếu nhiều thứ: thiếu kinh nghiệm, thiếu vốn, thiếu kiến thức kinh doanh, thiếu kỹ thuật quảng cáo, thiếu tư duy quản trị, ngại mặt dầy, ngại mệt mỏi, không muốn mất thời gian…).
Nên muốn làm, muốn kiếm tiền thì ĐỪNG SỢ. Mà nếu đã SỢ, thì ĐỪNG LÀM. Không biết thì hỏi, muốn giỏi phải học, tìm thầy, tìm bạn, tìm người đi trước (ai cũng được, càng nhiều càng tốt) để mà học hỏi và áp dụng (nhớ là phải áp dụng nhé, chứ đừng có nghe tai này chạy qua tai kia rơi độp xuống nền nhà, xéo giầy qua là xong).
Kinh doanh, nhập hàng về bán, bán ko dc mà lại dc trả lại. Thì 90% KO AI BÁN ĐƯỢC HÀNG. Lí do ư:
❌ Trong đầu các bạn lúc nào cũng nghĩ, bán dc thì bán, ko bán dc thì thôi. Đằng nào chẳng dc trả lại —> KO CÓ ĐỘNG LỰC ĐẨY HÀNG, chả có gì rủi ro cả, bình chân như vại.
❌ Ko có Nhà phân phối nào, NSX họ bỏ vốn, bỏ thời gian ra hướng dẫn bạn làm rồi họ đưa hàng cho bạn bán ko dc thì trả lại để họ thu về mớ hàng tồn cả. Mà nếu có thì cũng đừng bán hàng đó, khả năng là hàng ê sắc ế.
– Muốn bán hàng nhưng không biết bán hàng gì để bán, không biết cách nào để bán, không biết khi nào có thể bán, không biết công cụ nào có thể bán tốt, cứ ngồi chơi chờ sung rơi.
Người làm kinh doanh thành công thì không nhất thiết phải thông minh mới làm dc. Mà cần NHANH NHẠY một chút, ĐỂ Ý một chút, chịu khó QUAN SÁT một chút, chịu khó HỌC HỎI một chút. Đưa cái của ngta thành của mình. Cái đơn giản nên tự TÌM CÁCH GIẢI ĐÁP, bí quá thì hãy hỏi mà cứ hỏi PA nhé lúc nào bạn cũng tìm thấy ở tôi sự kiên nhẫn vì tôi quan niệm rằng nếu bạn giỏi thì bạn chả hỏi, vì bạn chưa giỏi nên bạn mới hỏi, và tôi rất vui vẻ trả lời, vì tôi cũng chả giỏi, nhưng tôi ham học hỏi…
Chúc các bạn buổi tối vui vẻ.
Nếu cần kinh doanh trực tuyến, quảng cáo trực tuyến, bán hàng online thì cứ gọi cho PA nhé, inbox, email, gì cũng được ^^