HIẾN KẾ CHỐNG ÙN TẮC GIAO THÔNG

HIẾN KẾ CHỐNG ÙN TẮC GIAO THÔNG
Diệu kế của PGS.TS. Phạm Xuân Mai, TS. Lương Hoài Nam về việc chống ùn tắc giao thông đô thị là hút sạch máu người đi xe máy. Khi người đi xe máy hết máu thì xe máy hết chạy để rộng chỗ cho ô tô các ngài chạy thong dong. Đường phố rốt cuộc là đường do các ngài sở hữu và bất khả xâm phạm?
Kế này bị dân chửi là phải, vì đầu tư làm đường là máu của dân, đéo phải máu của các ông.
Hiến kế như các ông khác nào bắt buộc dân nghèo phải ở nhà lầu 2, 3 tầng để tránh lũ? Có một thằng quan trước đây từng yêu cầu như thế khi đi thăm đồng bào bị lũ mà ngày ấy dân chửi là trong đầu chứa cứt!
Vì cả lũ giàu xổi đi ô tô, ở nhà lầu nhưng đầu chứa cứt nên mới đòi dẹp gánh hàng rong, đòi đuổi dân nghèo ra khỏi thành phố văn minh, nay lại đòi đuổi xe máy để nhường chỗ cho ô tô.
Tôi hiến kế này hay hơn, triệt để hơn và hiệu quả hơn nhiều.
Toàn dân thành phố tổng đình công cho đến khi nhà nước cấp cho dân mỗi người một chiếc ô tô để đi làm thay cho xe máy. Thời gian tổng đình công có thể một tháng, một năm hoặc lâu hơn cho đến khi yêu cầu này được đáp ứng. Trong thời gian ấy, tôi đảm bảo đường phố sẽ rộng thênh thang cho các ngài ung dung… lên thiên đường.
Diệu kế của tôi không mâu thuẫn với diệu kế của quý ngài giáo sư tiến sĩ trên, nhưng được tiếng không hút máu dân.
Ai đồng ý thì like cho một phát. Tổng đình công sẽ diễn ra khi Đinh bí thư chấp nhận thực thi một trong các diệu kế trên.
Nói là làm. Dân nghèo có đéo gì mà dọa ngoài cái quần què???