Hàng xóm láng giềng

Hàng xóm láng giềng.
.
.
Là cái cô bác sĩ (chắc là vậy) nhà đầu hẻm, cao nhất xóm, sáng sáng tối tối có cái xe hơi chạy ra chạy vô. Nhỏ con gái của cổ thích chơi với đám con nít trong xóm, mà chỉ có mình mới được vô nhà nó chơi (đến giờ vẫn ko hiểu tại sao!)!!!
Là cái bà già già cuối hẻm, trước nhà có mấy cái mâm, bày bán mấy món linh tinh cho đám con nít trong xóm, xin được mấy ngàn là chạy vô “cống” cho bả hết!! Bả cũng có nhỏ cháu gái trạc tuổi mình, nhỏ xíu, tóc quắn quắn!!!
Là cái chú nhà có con chó bị bệnh ghiền sủa. Có người nó sủa, ko có người nó cũng sủa. Ban ngày nó sủa, mà đêm hôm khuya khoắt nó cũng sủa. Nó sủa riết người ta ko nhớ chú tên gì, mà chỉ nhớ cái chú ở “nhà chó sủa”!!!!
Là mấy chị đẹp đẹp nhà đối diện, cứ đi ra đi vào, cười cười nói nói. Chiều chiều là có mấy anh chạy xe tới nhà đón đi chơi! Hồi đó cứ thắc mắc miết, là mấy chỉ ăn cái giống gì mà đẹp dữ vậy?! Cũng may là chưa chạy qua hỏi!!!!
.
.
Lớn lên rồi…
Thấy hàng xóm giờ sao toàn người lạ!!
Đi ra đi vào cũng mỉm cười gật đầu chào nhau!! Nhưng sao vẫn thấy xa lạ!!!
.
Có khi ngẫm nghĩ, thấy mình chưa phải là 1 người hàng xóm tốt!!
Hoặc giả là, người ta chỉ có “hàng xóm” khi người ta còn nhỏ, người ta dễ dàng nói chuyện với bất kỳ ai người ta gặp!!! Hay khi người ta già, người ta có nhiều thời gian hơn để trở thành hàng xóm và có nhu cầu có hàng xóm!!!!
.
.
Bạn có hàng xóm hơm dạ?!?