Đục dịch kính có chữa được không?

Dịch kính mắt trong suốt, có nhiệm vụ giúp ánh sáng có thể đi qua và truyền tín hiệu hình ảnh, giúp mọi người có thể nhìn sáng và rõ hơn về thế giới xung quanh chúng ta. Dịch kính mắt không có mạch máu, được nuôi dưỡng bằng thẩm thấu thông qua các mạch của hắc mặc, nếu dịch vụ bị vẩn đục sẽ khiến cho hình ảnh truyền đi bị mờ dần và không nhìn rõ. Câu hỏi được mọi người quan tâm nhất có lẽ chính là đục dịch kính có chữa được không? Một vài thông tin mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích đối với người bệnh. 
 
Một số bệnh lý cũng có thể là nguyên nhân chính gây nên đục dịch kính: bệnh viêm màng bồ đào sau, xuất huyết dịch kính do chấn thương hoặc bệnh mạch võng mạc, bong võng mạc… đôi khi đục dịch kính do chấn thương cũng xảy ra khi tuổi tác ngày càng lớn. 
 
Đối với những người cao tuổi, dịch kính lỏng hơn, khi đó sẽ xuất hiện bóng khí và vẩn đục. Đối với những người thường xuyên tiếp xúc với tia lửa lò cao nhiều năm, không chịu trang bị kính bảo hộ cũng rất dễ bị đục dịch kính. Lửa lò ở điều kiện nhiệt độ cao, đôi mắt của bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với tia hồng ngoại, có nguy cơ gặp chấn thương cao hơn. 
 
Đối với những người bị cận thị nặng, dịch kính của mắt hơi loãng ra phù hợp với kích thước lớn của võ nhãn cầu, do đó cũng có thể sẽ bị mắc bệnh đục dịch kính. Khi bị đục dịch kính, bạn sẽ có cảm giác vẩn mờ xuất hiện trước mắt, gây khó chịu. Đục dịch kính rất khó điều trị. 
 
Tuy nhiên, chúng ta có thể ngăn ngừa được nguy cơ bị đục dịch kính bằng cách thường xuyên cung cấp đầy đủ canxi, dầu cá để giúp mắt tinh anh và sáng khoẻ hơn. Lưu ý: triệu chứng ruồi bay đối với mắt cận không có gì đáng lo ngại, điều mà chúng ta cần lưu tâm chính là biến chứng bong võng mạc khi có sự va đập mạnh vào mắt, có thể gây nên mù loà vĩnh viễn. 
 
Qua một số thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, chúng ta có thể nhận thấy có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đục dịch kính, các phương pháp điều trị phụ thuộc vào tuỳ từng nguyên nhân gây nên bệnh. Đặc biệt, đối với những người cao tuổi cần thường xuyên bổ sung các dưỡng chất đầy đủ cho mắt, sử dụng thuốc bổ mắt Kankavin là một trong những phương pháp hiệu quả giúp đôi mắt được bảo vệ khoẻ mạnh trong thời gian lâu hơn. Khi bị đục dịch kính nên tìm đến các cơ sở y khoa để được khám chữa kịp thời nhất. 
 
benhthiluc.com/nguy-co-gay-benh-va-thuoc-tri-tang-nhan-ap-hieu-qua 
www.cauvonghanhphuc.com/news/detail/dau-hieu-tang-nhan-ap-o-tre-em-2175.html