Đáng lẽ khi chú Bảy Trung tướng không xuống xe

Đáng lẽ khi chú Bảy Trung tướng không xuống xe, đồng chí phải chịu khó lên xe. Đáng lẽ khi chú Bảy Trung tướng chửi thề, đồng chí phải khoanh tay lấy sổ ghi chép đầy đủ. Đáng lẽ khi chú Bảy Trung tướng đòi cắt chức đồng chí Giám đốc Công an Thành phố Cần Thơ, đồng chí phải nhắn tin báo cáo lãnh đạo ngay. Bởi chắc có luật mới ra về việc Trung tướng quân đội được cách chức Giám đốc công an thành phố.
Đáng lẽ khi chú Bảy Trung tướng say, đồng chí phải mua nước chanh nóng cho chú uống. Cuối cùng, đồng chí phải nấu nước xông hơi cạo gió giải say cho chú Bảy Trung tướng, rồi kính cẩn tiễn chú Bảy Trung tướng đi. Đằng này, đồng chí lại để người dân quay phim lại, tạo cơ hội cho thế lực thù địch hiểu sai, lấy chuyện lẻ tẻ để bôi nhọ đất nước. Chú Bảy Trung tướng cả đời hy sinh cho nhung lụa rồi, nay chửi đồng chí thêm xíu thì có gì mà ầm ĩ đâu?! Thế nên, dù chú Bảy Trung tướng có sai đi chăng nữa, đồng chí CSGT cũng “phải xin lỗi”!
Chú Bảy Trung tướng vừa lên báo trần tình về sự việc kìa. Rằng vì bận công việc nên khi yêu cầu xuống xe, chú ấy được quyền ngồi trên xe cự cãi như những người bán hàng tôm hàng thịt ngoài chợ, rằng vì bận công việc nên chú ấy được phép không chấp hành luật pháp. Rõ ràng là chú Bảy vì công việc, còn công việc gì thì phải hỏi chú ấy mới rõ!
See Translation