Bảo quản sữa mẹ đúng cách nhất

Các mẹ bỉm sữa hiện đại ngày nay thường phải đi làm sớm khi sinh xong 2-3 tháng nên hay dùng đến cách cất sẵn sữa mẹ cho bé trong tủ lạnh. Nhưng làm sao để bảo quản sữa cho con đúng cách mà không gây hư tổn? Các mẹ hãy xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn giúp chăm sóc con thật tốt nhé.

Bảo quản sữa mẹ đúng cách nhất
Bảo quản sữa mẹ đúng cách nhất

Cách bảo quản sữa mẹ sau khi được vắt ra và cách sử dụng khi đã bảo quản
Mẹ nên sử dụng máy hút sữa bằng điện hoặc máy hút sữa bằng tay để vắt sữa ra cho nhanh hơn. Sau khi sữa vắt ra, hãy đựng trong bình thủy tinh hoặc nhựa cứng có nắp đậy kín hay túi bảo quản sữa chuyên dụng, được dán nhãn ghi rõ ngày, giờ vắt, từ đó mẹ sẽ dễ biết được nên cho con uống bình nào trước, bình nào sau. Mỗi lần vắt chỉ nên vắt trong bình 60ml – 120ml để tránh bị hư.
Nếu bảo quản trong tủ lạnh, mẹ nên nhớ đừng để sữa ở cánh cửa vì nhiệt độ không đảm bảo, sữa có thể bị hỏng. Tốt nhất, sữa được đặt phía trong cùng ngăn mát hoặc trên cùng cửa ngăn đá tủ lạnh. Nếu ở ngăn mát thì khoảng 4 độ C, một bình sữa sau khi vắt có thể dùng tốt nhất trong 4 ngày. Còn ở nhiệt độ 19-26 độ, thì dùng tốt nhất trong 2-4 tiếng.
Điều bạn cần lưu ý là khi bảo quản sữa ở ngăn đá, bạn nên đặt sữa trong ngăn mát rồi chuyển lên ngăn đá. Thực hiện tương tự khi muốn ra đông sữa, hãy chuyển sữa từ ngăn đá xuống ngăn mát một thời gian cho tan đá nhé.
Sử dụng sữa mẹ đã bảo quản như thế nào?
Để sử dụng sữa bảo quản trong tủ lạnh, mẹ nên hấp cách thủy hoặc đặt bình chứa sữa vào bát nước nóng làm ấm sữa và lắc đều cho bình sữa trước khi cho bé dùng. Ngoài ra, mẹ nên biết các điều sau:
– Không rã đông sữa ở nhiệt độ phòng.
– Không hâm bằng lò vi sóng.
– Không cho bé bú hoặc lại sữa thừa.
– Không pha chung sữa đông với sữa mới vắt.
Qua các bật mí rất quan trọng để đảm bảo dinh dưỡng cho con thì mong rằng các mẹ có thể chăm sóc con hợp lý nhất. Bên cạnh đó, nếu các mẹ muốn mua máy hút sữa hoặc sữa bổ sung cho mẹ mà chưa biết mua ở đâu thì nên tìm hiểu về các cửa hàng uy tín tại Việt Nam.
Địa chỉ mua sản phẩm cho mẹ và bé uy tín
Chiaki.vn là nơi bán sản phẩm cho mẹ và bé rất uy tín tại Việt Nam hiện nay. Với sự cam kết chuyên bán hàng chính hãng thì Chiaki.vn tự tin cung cấp các thông tin sản phẩm, nơi xuất xứ và tem chống giả đã được kiểm định rõ ràng.
Nếu bạn muốn mua máy hút sữa thì hãy truy cập website Chiaki.vn hoặc địa chỉ Số 62, Yên Đỗ, Phường 1, Bình Thạnh, TP HCM để xem chi tiết nhé.

Xem thêm tại đây: https://baoquansuame.com/bao-quan-sua-me-dung-cach-nhat/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *