Báo giá cho thuê container lạnh và những lưu ý khi sử dụng

Bạn đang có nhu cầu thuê container lạnh để vận chuyển hàng hóa nhưng chưa có kinh nghiệm thuê cũng như sử dụng container lạnh, và có một vấn đề mà bạn luôn quan tâm đó là báo giá cho thuê container lạnh. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi để nắm được thêm thông tin khi thuê container lạnh nhé.
Container lạnh có tác dụng là giữ nhiệt độ hàng hóa ở mức quy định, nhằm vận chuyển những mặt hàng cần phải bảo ôn trong không khí lạnh như hàng thực phẩm đông lạnh, hoa quả,….thế nên có một lưu ý quan trọng là hàng hóa trước khi đặt vào container cũng nên làm lạnh đến nhiệt độ theo yêu cầu để bảo quản hàng hóa được tốt hơn. Và chỉ bật máy lạnh của container khi hàng hóa đã được đóng gói và xếp vào container xong xuôi, không hoạt động máy lạnh khi đang sắp xếp hàng hóa, bật ngay sau khi xếp xong.
Khi thuê container lạnh cần đến tận nơi để kiểm tra tình trạng của container do container lạnh có cấu tạo đặc biệt hơn so với loại container khô, bao gồm nhiều lớp hơn và yêu cầu cũng cao hơn. Tuyệt đối không nên thuê những loại container có dấu hiệu thủng, hư hỏng ở lớp bên trong hay hở, không kín vì như thế thì máy lạnh sẽ hoạt động không hiệu quả, hàng hóa rất dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển cũng như không đảm bảo được sự an toàn khi vận chuyển.
Báo giá cho thuê container lạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng container đó, kích thước của container là bao nhiêu và đơn vị cho thuê container có uy tín hay không nên bạn hãy tham khảo các mức giá được công bố của các nhà cho thuê container để có sự so sánh và lựa chọn phù hợp.
Những chú ý khi sử dụng container lạnh mà bạn cần quan tâm đó là khi xếp hàng lên container thì không được xếp quá vạch đỏ trên sàn container và không đóng hàng khít chạm sát vào cửa container vì cần phải để lại không gian để khí lạnh lưu thông được đến tất cả các thùng hàng thì mới giữ được hàng hóa không bị hư hỏng. 
Trong quá trình vận chuyển thì cần thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của máy lạnh có ổn định hay không. Đặc biệt lưu ý cho dù trong quá trình vận chuyển có nghỉ ngơi cũng không được tắt máy lạnh bởi khi tắt máy lạnh rồi để một thời gian lại bật máy lạnh thì hàng hóa rất dễ bị hư hỏng nhất là những mặt hàng như hoa quả, nước ngấm vào sẽ bị úng gây thiệt hại lớn. 
Qua những thông tin trên mong bạn có thể nắm được báo giá cho thuê container lạnh cũng như các lưu ý quan trọng khi sử dụng container lạnh. Chúc các bạn thuê được container lạnh chất lượng, uy tín.