Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm

Như các bạn đã biết thì để có thể bảo quản thực phẩm không phải là một điều dễ dàng. Đặc biệt là đối với các nhà máy, doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm với số lượng lớn.  Sự ra đời của kho lạnh đã giúp cho việc bảo quản trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, giúp kéo dài thời gian lưu trữ của thực phẩm và từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng được bảo quản trong kho lạnh thì bạn cũng phải tuân thủ các lưu ý ngay từ khâu thiết kế cho đến việc sử dụng kho lạnh một cách tối ưu nhất nếu không thì việc bảo quản không những tốn rất nhiều chi phí mà nó còn không đem lại hiệu quả như mong muốn.  Vì vậy mà để có được một kho lạnh có chất lượng tốt và kéo dài thời gian sử dụng kho lạnh thì bạn cần nhớ một vài lưu ý sau đây:
1. Chọn vị trí đặt kho
Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng mà các doanh nghiệp cần lưu ý trước khi bắt tay vào thiết kế và xây dựng kho lạnh bảo quản thực phẩm. Bạn nên chọn vị trí kho lạnh sao cho ở đó có đủ diện tích không gian và sẽ thuận tiện nhất cho việc vận chuyển hàng hóa, bên cạnh đó thì đó phải là nơi có điều kiện phù hợp với việc bảo quản kho lạnh. Với những người không có kinh nghiệm thì việc lựa chọn vị trí kho lạnh khá khó khăn. Vì vậy mà hãy để các nhà thầu kho lạnh tư vấn cho bạn về vấn đề này, Với kinh nghiệm cùng chuyên môn cao, họ sẽ tính toán các thông số kỹ thuật và đưa ra cho bạn những sự lựa chọn hợp lý nhất giúp cho công trình vừa có chất lượng tốt lại có giá thành thấp nhất có thể.
2. Chọn nhiệt độ bảo quản
Không phải cứ để nhiệt độ càng thấp thì càng tốt và thực phẩm của bạn sẽ để được càng lâu. Và không phải là tất cả các loại sản phẩm bạn đều để chung một kho lạnh. Rất nhiều các doanh nghiệp thường làm như vậy vì nghĩ rằng nó sẽ giúp mình tiết kiệm chi phí, tuy nhiên nó có thể làm giảm chất lượng của thực phẩm và tốn nhiều chi phí hơn. Ví dụ như đối với thực phẩm là rau củ, khi bạn để chúng ở trong môi trường nhiệt độ quá thấp thì nó sẽ làm nước ở trong rau đông lại dẫn tới phá vỡ các cấu trúc tế bào sống nên rau sẽ bị hư hỏng và dập nát nhanh chóng. Bạn phải luôn nhớ rằng, nhiệt độ bảo quản phụ thuộc 2 yếu tố đó chính là đặc tính của từng loại sản phẩm và thời gian bảo quản chúng.  Chỉ ở nhiệt độ phù hợp thì thực phẩm mới có thể đảm bảo được chất lượng cũng như màu sắc của chúng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *