Bệnh Khớp thêm đau khi trời lạnh

Thời tiết lạnh ẩm khiến tình trạng bệnh của những người bị khớp trở nên nặng hơn. Những cách dưới dây có thể giúp bạn làm dịu cơn đau và phòng bệnh.

– Lấy lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn muối rồi nướng nóng lên, sau đó đắp vào khớp. Khi khớp bị sưng đắp ngải cứu nóng sẽ làm giảm đau, giảm sưng.

Đối với những người có nguy cơ cao bị đau khớp ( người lớn tuổi, người béo phì…) có thể dùng bài thuốc này chườm lên khớp hàng ngày sẽ có tác dụng phòng bệnh.

–  Ngâm chân bằng nước muối ấm pha gừng. Mỗi ngày, tốt nhất ngâm chân một lần vào thời gian thuận lợi, ngâm từ 15-30 phút. Nước muối ấm và gừng có tác dụng làm dịu cơn đau và phòng bệnh đau khớp cổ chân. Ngoài ra còn có tác dụng lưu thông khí huyết, tạo cảm giác thoải mái cho cơ thể…

– Người bệnh cũng nên phối hợp dùng thuốc và luyện tập, xoa bóp để khớp được vận động linh hoạt. Các bài tập giúp cải thiện vận động và giảm cứng khớp đặc biệt là vào buổi sáng sớm.

– Môn thể thao bơi lội ( nhất là bơi ở bể nước ấm, nước khoáng) và đi bộ rất có ý nghĩa giảm cơn đau khớp. Nhưng tuyệt đối không được tập quá cường độ, tác động mạnh đến khớp để tránh nguy cơ thoái hóa khớp do đã có những tổn thương.

Nhìn chung, để hạn chế các bệnh về khớp, thoái hoá khớp, cần có một chế độ ăn uống, lao động, vận động hợp lý. Khi tập các môn thể dục, thể thao cần tập có bài bản, phù hợp với tuổi tác, tình trạng sức khoẻ. Việc giảm cân và duy trì cân nặng lý tưởng rất có ý nghĩa với những người bị viêm khớp, béo phì.

Những người bị bệnh xương khớp thường gặp phải những cơn đau khi thời tiết thay đổi đặc biệt khi tới mùa mưa hay mùa lạnh, bởi những ngày này độ ẩm cao kết hợp với áp suất khí quyển thấp làm gia tăng những cơn đau và gây sưng khớp. Bên cạnh đó, nhiệt độ thay đổi làm tăng sự đơ cứng của khớp.

Khi trời lạnh người bệnh có thể dùng Thấp Diệu Nang Tâm Bình để chữa bệnh tốt nhất.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *